1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Trả lời cách thiết kế thi công quán cà phê có một không hai

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Rao Vặt Đào Tạo' bắt đầu bởi diem05059301, 11/9/17.

  1. diem05059301

    diem05059301 Member

    Tham gia ngày:
    20/6/17
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    các mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn phí thuê cửa hàng khá chát, đầu tư cao rồi tiền thuê nhân viên, vốn duy trì… mà chỉ trông vào nguồn lãi duy nhất từ đồ uống. Trung bình mỗi ngày nhà tôi chỉ bán được khoảng 50 ly cà phê/đồ uống khác, lãi không đủ nuôi quán. Đúng là 4 vốn 1 lời”, ông chủ than thở. Nhận thấy không thể tiếp tục nên anh Hải đành đăng tin thanh lý lỗ vốn cửa hàng, tìm hướng kinh doanh khác.
    nếu trên cũng là “ác mộng kinh doanh” của nhiều chủ quán cà phê đang ồ ạt rao tin sang nhượng mặt bằng trên các tuyến phố trung tâm ở Hà Nội. Thực tế cho thấy, một số quán cà phê từng đình đám tại thủ đô nhiều năm trước nay cũng đang đối mặt với nguy cơ giải thể. tác nhân xuất xứ từ việc thu không đủ bù chi và môi trường cạnh tranh quá khắc nghiệt trên phân khúc thị trường cà phê bình dân mà ở đó, cà phê take away (cà phê mang đi) và cà phê dạo giá rẻ 10.000 đồng/ly đang chiếm lĩnh thị phần.
    Mặt bằng quán được mở tại con đường buổi tối ít người tương hỗ: Quán café thường sẽ rất đông khách vào buổi tối, nếu như bạn chọn địa điểm đặt quán café buổi tối lại ít người tương hỗ thì quả là 1 sai lầm vô cùng lớn.
    diện tích quán café quyết định số lượng khách đến với cửa hàng nhiều hay ít. dĩ nhiên, một khu vực lạ mắt, kỳ lạ sẽ thu hút được rất nhiều người mua. Tuy nhiên, có không ít những quán café phạm phải những sai lầm trong việc thiết kế dẫn đến kết quả marketing không đạt như mong muốn:
    thiết kế theo tính cách nữ tính: Điều này sẽ không phù hợp cho mọi đối tượng đến quán, đặc biệt là khi khách nam chiếm đến 60% – 70% lượng khách hàng thường xuyên. Sai lầm về thiết kế này sẽ khiến cho quán café của bạn trở nên vắng khách.

    [​IMG]
    Nhưng mình có một mong ước từ thời sinh viên là được làm chủ quán cafe đậm chất sinh viên, để các bạn teen có thể thỏa thích thưởng thức đồ uống và chụp những bức ảnh đẹp trong không gian ấn tượng”.
    Như vậy, kinh doanh cafe là nghề tay trái của chị Ánh, khởi nguồn từ niềm cảm hứng. Vì không có nhiều kinh nghiệm nên chị đã gặp rất nhiều khó khăn như vấn đề xin giấy phép đăng ký kinh doanh, tiền mua trang trang bị vật dụng của quán như hệ thống bàn ghế, kệ sách, máy pha cafe, các loại ly, cốc, tiền sắp đặt nội thất quán cafe, tiền mua chất liệu pha chế, tiền thuê nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế…
    Theo lời kể, chị đã mất gần 3 tháng đi khắp Hà Nội để dò hỏi, tìm kiếm những thứ nhu yếu về thứ cho quán. Chị lặn lội sang Bát Tràng, tìm đến làng Giang Cao để tự tay chọn những loại ly tách “độc” nhất nhằm tạo ấn tượng cho thực khách. Không chỉ có vậy, chị còn đi chợ mua trái cây, ngã giá lên xuống để mua được giá tốt nhất. Lúc mới đầu, chị chỉ dám thuê 1 nhân viên pha chế và 2 nhân viên phục vụ bàn. Có hôm đông khách, thiếu người pha chế, chị đã phải trực tiếp pha đồ uống cho khách. Chị vẫn nhớ một lần pha cafe phin, do không có kinh nghiệm nên cafe không nhỏ thành giọt được từ phin xuống ly. Khách đợi lâu quá liền yêu cầu người pha chế ra để phàn nàn. Tuy nhiên, khi biết người pha đồ uống chính là cô chủ quán xinh đẹp thì khách dịu xuống và đồng ý dùng ly cafe mới.
     

Chia sẻ trang này