1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Ly giải vì sao sau khi khóc lại khiến đau nhức vùng đầu

Thảo luận trong 'Họp Chợ Dịch Vụ trà túi lọc' bắt đầu bởi vdo.tamkim, 23/8/17.

 1. vdo.tamkim

  vdo.tamkim New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Rất nhiều người chia sẻ rằng họ gặp hiện trạng sau khi khóc bị đau nhức ở đầu mà ko biết xác thực nguyên do là gì, có phải đã mắc bệnh gì nguy hiểm luôn không? Để lý giải điều này một cách chính xác, chúng ta còn phải dựa vào nhiều yếu tố thực tế # tại mỗi người, chứ k thể kết luận đồng thời cho tất cả những trường hợp. mặc dù vậy, nếu bạn ko cảm nhận dấu hiệu gì khác nhau lạ, mà chỉ cảm thấy sau khi khóc bị đau nhức vùng đầu, thì có một vài lý giải đơn giản cho hiện trạng này có thể áp dụng chung, chi tiết như sau.

  stress căng thẳng


  Để khóc đến mức bị đau nhức ở đầu thì bạn có lẽ cũng đã phải trải qua một tiến trình suy nghĩ, mệt mỏi, stress, hoặc gặp một cú shock tinh thần đột ngột nào đó. Trong khi đó, stress cũng là một trong các lý do chính và phổ biến nhất của chứng đau tại đầu, đau đầu một phía. Vì vậy ko lạ gì khi nhiều người sau khi khóc bị đau đầu cả.

  Xem thêm về tình trạng đau đầu do căng thẳng: http://dieutridaunuadau.com/dau-dau-do-cang-thang-than-kinh.html

  [​IMG]


  Thiếu oxy lên não

  Khi khóc, đặc biệt là khóc lâu, khóc nhiều, bạn có khả năng để ý thấy tim và phổi bị hoạt động thất thường. Theo những đợt khóc, tim và phổi sẽ co thắt, nhịp thở dài ra và bị nén lại khá lâu. Phổi k hoạt động nhịp nhàng sẽ ko đủ oxy cho máu đưa về tim, tim cũng k cung cấp đủ oxy cho những bộ phận khác nhau, mà đặc biệt là não. Mạch máu ở não bộ k lưu thông, thiếu oxy sx dẫn đến những cơn đau tại đầu. Điều này cũng lý giải tại sao đôi khi con người lại khóc nấc lên, hoặc uất nghẹn không thở được, thậm chí là ngất xỉu khi khóc.


  Thần kinh bị ức chế

  Người ta khóc sau khi phải trải qua quá trình tâm lý stress, mệt mỏi. Ngay cả trong lúc khóc, thần kinh vẫn liên tiếp vận động với cường độ cao hơn do cảm xúc chi phối. Dây thần kinh bị hoạt động quá tải cũng có khả năng bị tắc nghẽn và gây đau tại đầu.


  Mất nước

  Khóc quá nhiều gây mất nước, lý giải này cũng k được vận dụng cho tất cả các trường hợp, nhưng vẫn có, nhất là với các người uống k đủ lượng nước cần thiết trong ngày. Thiếu nước cực kỳ dễ dàng gây đau ở đầu, bởi đến 80% cấu tạo của não bộ là nước. Khóc quá nhiều, sau khi khóc bị đau nhức ở đầu là điều dễ hiểu.


  Bệnh lý viêm xoang


  Khi nước mắt chảy ra, do mắt và mũi thông với nhau nên nước mắt cũng thường chảy xuống qua đường mũi. Nếu bạn đang bị viêm xoang, điều này sẽ tệ hại hơn bình hay vì bạn có khả năng bị chảy nhiều dịch nhầy tại mũi, trường hợp khác là dịch nhầy quá nhiều gây bít tắc mũi ko thở được, đồng thời gây ra các cơn đầu bị đau, đau quanh vùng mắt, gò má, thái dương. Bạn nên cẩn trọng với yếu tố nguy cơ này, bởi viêm xoang để lâu trở nên mãn tính sẽ rất khó điều trị, ảnh hưởng đồng thời và lâu dài tới cả hệ tai – mũi – họng.

  Xem đau đầu do viêm xoang có những biểu hiện gì tại: http://dieutridaunuadau.com/viem-xoang-dau-nua-dau-khac-gi-dau-nua-dau-migraine.html

  Với những nguyên do được chia sẻ cho vấn đề sau khi khóc bị đau ở đầu trên đây, chúng ta có khả năng xác định giản đơn cho hiện trạng của mình. Nhìn chung thì kiểm soát cảm xúc, sống và suy nghĩ hăng hái hơn luôn là chỉ định cơ bản, nhưng việc thực hiện chi tiết thì nằm ở mỗi người.


  Nguồn: http://daunhucnuadau.blogspot.com/2017/08/ly-do-khien-ban-sau-khi-khoc-bi-dau-dau.html
   
 2. vdo.tamkim

  vdo.tamkim New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đau đầu hay đau nửa đầu khiến chúng ta vô cùng mệt mỏi. Khả năng tập trung hay làm bất cứ việc gì đều = 0. Chính vì vậy chữa trị sớm lúc nào sẽ tốt lúc ấy
   
: đau đầu

Chia sẻ trang này